Theo tryền thuyết trong dân gian thì hồ ly được hình thành qua sự tu luyện trong dân gian nếu mà hồ ly tu luyện đạt được 100 năm thì số đuôi mọc ra sẽ là 3 đuôi còn gọi là Yêu hồ, Nếu tu luyện 1000 năm sẽ mọc thêm 3 cái đuôi là Lục vĩ ma hồ hay còn gọi là cáo 6 đuôi, nếu tu luyện trên 1 nghìn năm và đạt đến cảnh giới thì hồ ly sẽ là 9 đuôi hay còn gọi là cửu vĩ hồ( Cáo 9 đuôi).

ho-ly-vang-trong

 

Để đạt được như vậy thì loài cáo cũng trải qua rất nhiều luôn hồi và những việc nó làm cho dân gian hạ giới. Mỗi cái đuôi là sự biểu tượng cho một chức vụ hay nhiệm vụ nó trong bầy đàn.Muốn hồ ly chết thì phải chặt hết số đuôi của chúng đi. Hồ ly là những con cái không thụ tinh khi gần gũi đàn ông và hố ly con sinh ra đã được mẹ chúng nuôi dưỡng chỉ bảo tất cả các điều nên làm một cách thành thục,.Hồ ly có thể biến thành các cô gái sinh đẹp để quyến rũ lôi cuốn đàn ông thể hiện sự hấp dẫn của nó. Theo số năm tu luyện mà màu lông của nó cũng được biến đổi theo là hồng và đen tuyền.

Hồ ly có cấp vị cao nhất là Cung chủ. Nó đạt đến sự thanh tao và có những phép biến hóa khôn lường mà các hồ ly khác không có được. Nó là thể hiện sự quyền uy trong một thế hệ như ngoài con người là các vua chúa ra lệnh cho các thường dân nghe theo. Trong truyền thuyết thời Vũ hán thì Đắc kỷ trụ vương là một biểu tượng cho Cung chủ bà là người có nhan sức tuyệt thế gia nhân đã làm đắm say bao nhiêu người và những người có quyền lực đều chết trong tay Đắc kỷ. Đó là một sự mê hoặc con người. Đó là những gì tóm tắt ngắn ngọn nhất về cáo chín đuôi mà tôi từng được biết lên chia sẻ cho các bạn.

Xem thêm: http://kimtuthap.vn/san-pham/cua-hang-ban-mat-day-chuyen-ho-ly-thach-anh-tai-hcm-hn/

sự tích hồ ly
Hỗ trợ tư vấnNhấn để gọi 0964.42.42.42