Thảo quả là 1 loại thực vật thân thảo có hoa thuộc họ Gừng. Loại này được Mall anh Wish mô tả khoa học trước tiên năm 1920.

Thân rễ mọc ngang, có đốt, đường kính khoẳng 2,5 đến 5 cm, có hương thơm, màu hồng trắng nhạt. Còn cụm hoa Thảo quả tương tự cây Bông vải, nó mọc từ gốc và độ dài khoảng mười ba đến hai mươi cm, hoa màu đỏ nhạt,bông rất sai quả, lúc chín quả màu nâu đỏ.  Thảo quả hay mọc và được trồng tại  phía Tây bắc nước ta hay tại Trung Hoa, thảo quả có mọc tại những tỉnh Vân Nam, Quảng Tây, Quý Châu, do các chỗ này có khí hậu trong lành, thích hợp cho sự phát sinh trưởng của Thảo quả.

thao-qua

Lúc ăn có độ giòn, vị cay khá nồng, có hương thơm ẩm đặc biệt, có ích cho tiêu hóa, bên cạnh đó còn có khả năng chữa bệnh ho, trị sốt hay trị tiêu chảy.

Thảo quả sử dụng làm thuốc trong Trung y và ẩm thực Trung Hoa cũng như ẩm thực VN, được viết trước tiên trong sách Ẩm thiện chính yếu, là quả chín phơi hoặc sấy khô từ ba đến 5 ngày. Quả khô hay có màu xám lợt cùng một lớp vỏ trắng bọc  ngoài, phần vỏ hơi khô vì thế có nhiều nếp nhăn.

Thảo dược này chứa hàm lượng những rất nhiều chất, rất tốt cho sức khỏe của con người.

Nguồn: http://www.natura.today/

em là thảo quả
Hỗ trợ tư vấnNhấn để gọi 0964.42.42.42