iPhone là một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay về thiết kế cũng như độ bền. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng vẫn gặp phải tình trạng loạn cảm ứng.

iPhone loạn cảm ứng

Trong trường hợp này, theo anh Huy, đại diện trung tâm Huy Dũng Mobile Trần Văn Đang (Quận 3, TP.HCM) với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa điện thoại cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi loạn cảm ứng: Có thể do trong quá trình sử dụng có sự va đập, miếng dán màn hình chưa đúng cách, rớt nước, sử dụng cáp sạc không chính hãng, nguồn điện sạc không ổn định, lỗi xung đột phần mềm, để điện thoại gần vật phát nhiệt như ti vi, tủ lạnh, bếp ga, lò vi sóng… hoặc do phần cứng bị lỗi.

Theo anh Huy, trước khi nghĩ đến việc thay màn hình mới thì người dùng có thể tự kiểm tra iPhone để khắc phục tình trạng loạn cảm ứng nếu máy chỉ bị lỗi phần mềm.

Đầu tiên, các bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình trên iPhone ra và lau sạch. Sau đó sử dụng để kiểm ra xem lỗi iPhone bị loạn cảm ứng này có phải là do miếng dán màn hình gây ra hay không. Nếu đúng do miếng dán, hãy sử dụng miếng dán mới cho iPhone đồng thời chú ý dán đúng cách, vệ sinh kĩ trước khi dán.

Thứ hai, bạn kiểm tra cáp sạc, thay bằng cáp sạc chính hãng hoặc nguồn điện ổn định để xem máy có còn loạn cảm ứng không? Nếu đúng do cáp sạc thì hãy mạnh dạn đầu tư sạc mới để khắc phục lỗi và đảm bảo độ bền cho máy iPhone.

Thứ 3, nếu bạn vừa mới cài phần mềm thêm mà máy bị loạn cảm ứng hoặc nghi ngờ do xung đột phần mềm hãy reset iPhone của bạn.

Ngoài ra trong trường hợp khác bạn cũng có thể reset máy, vì thao tác này có thể xóa bộ nhớ tạm thời của iPhone và loại bỏ bất kỳ trục trặc nào là nguyên nhân gây ra sự cố.

+ Nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn + Home, cho đến khi màn hình iPhone hiện lên logo Apple còn đối với dòng iPhone từ 7 trở lên thì sử dụng phím nguồn và phím giảm âm lượng.

+ Thả tay khỏi 2 phím.

+ Sau khoảng vài giây, iPhone sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động lại bình thường.

Khởi động lại iPhone

Thứ 4, nếu cách trên vẫn chưa đủ để khắc phục vấn đề này, thì bạn hãy tiến hành Restore lại máy để khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng.

Để Restore lại máy, bạn hãy thực hiện như sau:

+ Kết nối iPhone với máy tính (mở sẵn iTunes).

+ Đưa iPhone về chế độ DFU.

+ Sau đó, bạn tiếp tục giữ cho tới khi trên màn hình xuất hiện logo quả táo, khi đó bạn mới được buông nút Nguồn ra, nhưng tiếp tục giữ nút Home cho tới khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng iTunes và sợi cáp. Có nghĩa iTunes đã chấp nhận thiết bị của bạn.

+ Bây giờ bạn chỉ cần việc nhấn vào nút “Khôi phục iPhone” và ngồi đợi để máy Restore lại iPhone là xong, rất đơn giản đúng không nào.

Cách restore lại máy iPhone

Thứ 5, bạn có thể cập nhật iOS để nâng cấp phiên bản mới

Để cập nhật iOS, bạn vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải và cài đặt). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Install Now (cài đặt ngay bây giờ).

Trước khi thực hiện, bạn nên kết nối iPhone vào máy tính và tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Kết nối iPhone vào máy tính tiến hành sao lưu

Trên đây là những cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng theo kinh nghiệm của Huy Dũng Mobile, giúp các bạn có thể tự khắc phục thử tại nhà, mà không cần mang máy đi sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu đã thực hiện hết những cách trên nhưng không thấy có hiệu quả thì có thể iPhone của bạn đã bị hỏng phần cứng, hư màn hình cảm ứng. Lúc này, bạn cần phải mang máy đến những cơ sở sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để được hỗ trợ khắc phục và thay cảm ứng iPhone.

Một trong những trung tâm sữa chữa bảo hành iPhone uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM hiện nay có thể kể đến là Huy Dũng Mobile. Đội ngũ nhân viên của trung tâm Huy Dũng Mobile là những kỹ thuật viên tay nghề cao, tinh xảo, phần lớn là chuyên gia sửa chữa iPhone nhiều năm kinh nghiệm, có thể xử lý hoàn hảo các yêu cầu khắt khe về bảo hành và sửa chữa theo đúng quy trình mà hãng Apple đề ra.

KTV kiểm tra cảm ứng iPhone trước khi sửa chữa

Bên cạnh đó, các khâu sửa chữa diễn ra công khai, mức phí đề ra rõ ràng (xem thêm) và đặc biệt trung tâm có chế độ bảo hành dài hạn cho tất cả các dịch vụ. Người dùng khi đến với Huy Dũng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với dịch vụ mà trung tâm mang lại.

Để đảm bảo quyền lợi và sự tin tưởng của khách hàng, Huy Dũng Mobile không chỉ mang đến dịch vụ sữa chữa tốt mà còn chú trọng đến chế độ hậu mãi, bảo hành cho các dịch vụ. Với Huy Dũng, sự hài lòng và niềm vui của khách hàng là niềm động lực và tự hào cho thương hiệu bảo hành sữa chữa điện thoại tại TPHCM hơn 10 năm qua.

Chỉ đường
Liên hệ