[​IMG]
Gsm.vn – Bạn mới mua một chiếc iPhone mới, có thể đó là một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus, thì bạn vẫn cần phải cài đặt lúc đầu với chiếc iPhone mới của mình, dù rằng đây là lần trước tiên bạn dùng sản phẩm của Apple hoặc đã là một chuyên viên về iOS.

sau đây là cách cài đặt lúc đầu cho chiếc iPhone mới của bạn, Vấn đề này có thể giúp bạn ngay tức thì làm quen và dùng chiếc smartphone một cách thành thục, Bên cạnh đó phụ trợ chiếc smartphone của bạn bền hơn, có thời gian được trang bị lâu hơn.

Mẹo sạc.
Như với bất cứ chiếc smartphone nào, điểm yếu nhất trên iPhone thật sự là pin của nó. dùng pin Li-ion đúng cách không chỉ kéo dài tuổi thọ và tính được việc của chiếc iPhone, mà còn giữ lợi ích của nó, tình huống bạn quyết định đổi smartphone khác.
[​IMG]


Có một vài cách để dùng pin đúng cách , nhưng có ba điểm chính:

  • Hãy để smartphone của bạn cạn hết pin khi dùng lần đầu tiên, điều này giúp hiệu chỉnh pin. giai đoạn này quyết giữ cho nó luôn nhiều hơn 50%.
  • Sạc bất kỳ khi nào bạn có khả năng. Pin Li-ion có thể sạc nhanh, nên, đừng ngại sạc bất kỳ lúc nào bạn có thể.
  • Đừng để nó trở thành nóng quá. Cách giết pin nhanh nhất là để nó nóng quá. Nếu không tin, hãy để chiếc iPhone ngay cạnh bếp nấu thức ăn.


Tổng quan nhanh iPhone 6.
Các phím bấm, camera, và thiết kế trên iPhone 6 và 6 Plus khá quen thuộc với bất kỳ ai đang dùng iPhone trong những năm qua. nhưng có một số thay đổi so với các model trước.

[​IMG]


trước tiên và trước hết, nút nguồn truyền thống ở góc trên bên phải của iPhone đã vận chuyển xuống cạnh phải. Và bước này, tất nhiên, đây là chiếc iPhone bự hơn bất kỳ mẫu nào đời trước. Sự cải biến nhiều nhất mà bạn sẽ nhận thấy ngay thật sự là hệ điều hành iOS 8 mới.

xem một số thông tin: Chip Apple A8 bên trong iPhone 6 mạnh ra làm sao (P1)

khởi động, đồng bộ.
Phần dễ nhất khi bắt đầu dùng iPhone chính active nó. Nhưng khiến nó thật sự làm những gì bạn muốn sẽ rối rắm hơn một tí.

Điều trước mắt bạn thấy khi khởi động iPhone là phần Setup Assistant, giúp chỉ dẫn những quá trình biến chiếc iPhone thực sự trở nên của bạn. Đây là nơi mà bạn sẽ tùy chỉnh mạng Wi-Fi, nhập hoặc tạo ID Apple, tùy chỉnh iCloud, và quyết định xem bạn muốn kích hoạt Find My Phone (nên) hayLocation Services (có lẽ). không cần tốn nhiều thời gia vào phần này, bạn có thể quay trở lại phầncài đặt và điều chỉnh các tùy chỉnh bất cứ khi nào bạn muốn.

sau đó đến phần thú vị; điền Toàn bộ các địa chỉ liên hệ, email, phim, phần mềm, và nhiều hơn nữa vào chiếc iPhone mới. Bạn có sẵn hai điều chỉnh sau đây.

[​IMG]


Cách cũ: Nếu bạn đi kèm một chiếc iPhone hay các thiết bị iOS khác của Apple, tất cả các cài đặt thống dung như danh bạ, phần mềm và content đã được lưu vào iTunes. đơn giản bạn chỉ cần bật máy tính cầm tay lên và tải về version kệ cận đây của iTunes. bước này, tương tác smartphone với laptop bằng cáp Lightning đi kèm, và mở đầu đồng bộ.

Cách mới: Bạn có thể dễ dàng đồng bộ iPhone từ iCloud. Trong thời gian lựa chọn, bạn sẽ cần tương tác Wi-Fi, và chọn xem bạn muốn thiết lập như một chiếc máy mới, khôi phục lại từ sao lưu trên iCloud, hay phục hồi sao lưu từ iTunes. Dù bạn chọn tùy chỉnh nào, bạn chỉ cần nhập số liệu tương tác Apple ID của bản thân (bạn chỉ được chọn 1, dù bạn có nhiều và có thể đổi mới sau). Nếu bạn khôi phục lại từ một bản sao lưu, smartphone của bạn sẽ restart, và tất cả các điều chỉnh trong quá khứ sẽ được đặt như cũ.

Nếu bạn chưa dùng iTunes trước đó, bạn sẽ không còn cách nào khác là tải nhạc vào đó, đơn giản là bạn kéo thả file nhạc vào, hoặc tải Toàn bộ thư mục một cách nhanh chóng chuyển qua vào File> Add to Library.

Hãy nhớ rằng, bạn có khả năng nghe nhạc thông qua các the service như Rdio hay Spotify (yêu cầu đăng ký), và smartphone của bạn có thể kết nối vào các video hoặc tài liệu khác trong máy tính cầm tay thông qua iCloud, Dropbox, SkyDrive, và các the service đám mây khác. như thế có thể tiết kiệm khoảng không lưu trữ, khác lạ là nếu bạn có 16GB RAM.

Nếu bạn đã tùy chỉnh iTunes, để ý rằng cố định nó sẽ đồng bộ mọi chuyện trong account của bạn vào điện thoại. Để có thêm nhiều tùy chỉnh, bạn có khả năng chuyển sang chế độ thủ công lý cách nhấn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên của màn hình, cuộn xuống dưới cùng của trang tùy chọn, và chọn chỉ đồng bộ nhạc hay video mà bạn chọn.

[​IMG]


Điểm này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một thư viện nhạc to lớn, và việc điều khiển chi tiết đến mức bạn có khả năng thêm (hoặc bớt) các người làm nghệ thuật cụ thể, thể loại, album, hoặc danh sách liệt kê nhạc. Nói cách khác, bạn không bắt buộc phải chọn từng bài hát.

Xem thêm: iPocket Drive, thiết bị mở rộng thời gian bộ nhớ lưu trữ cho iPhone

tìm hiểu thêm về iOS 8.
Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ cần mua một chiếc iPhone, bạn còn mua hệ điều hành mới của Apple.

iOS 8 có số cải tiến khá lớn so với iOS 7. Đây là lần trước tiên Apple cho phép bên thứ ba phân phối các tính năng app , nghĩa là các app đó có khả năng gửi thông tin làm mới đến thanh tuyên bố. Để có thể cài đặt các tính năng, bạn vuốt từ trên cùng màn hình xuống, Lúc bấy giờ sẽ ra đờiNotification Center, cuộn xuống dưới cùng và lick vào phần Edit. Ở đó bạn có khả năng tắt những tuyên bố không đam mê, hoặc thêm tuyên bố từ các app bên thứ 3 trong list Do not inclue.

[​IMG]
[​IMG]


thế là chiếc iPhone của bạn đã được lựa chọn đầy đủ, upload Tất cả những thứ bạn ngưỡng mộ của bạn, sẵn sàng chăm lo cho những mong muốn tác vụ và xả stress của bạn trên một màn hình hiển thị lớn như mới mua.

nguồn: gsm.vn/threads/cac-buoc-cai-dat-iphone-moi-dung-cach.459510/

Chỉ đường
Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ