Hướng dẫn sửa các lỗi trên sim ghép iPhone 6

Hiện nay, các dòng sản phẩm iPhone 6 lock đang xuất hiện tràn lan trên thị trường di động Việt Nam. Với một giá cả tương đối thích hợp, vừa túi tiền của người dùng Việt thì phiên bản lock này đòi hỏi người dùng phải unlock thiết bị mới có thể sử dụng được. Có nhiều cách để unlock nhưng nếu sử dụng sim ghép, cách đơn giản nhất để unlock, thì bạn sẽ phải gặp một số lỗi nhất định trong quá trình sử dụng. Vậy xử lý các lỗi này như thế nào? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau !

d___ch_v____unlock_sim_gh__p_iphone_6__6s__6plus__1_

TIN TỨC MOBILE

  1. Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone 6S Plus quốc tế hay máy lock

Sim ghép cho iPhone là gì?

Sim ghép iPhone là sim sử dụng một mã mạch nhỏ, gắn với sim sử dụng, mã mạch này có nhiệm vụ đánh lừa nhà mạng rằng bạn đang sử dụng đúng sim ủy quyền của phiên bản lock để có thể unlock thiết bị. Hiện nay, đa số các sim ghép đều có xuất xứ trừ Trung Quốc với mức giá khác nhau, tuy nhiên đa số đều đáp ứng nhu cầu unlock iPhone 6 đơn giản, rẻ và dễ thực hiện.

Các lỗi và cách khắc phục khi sử dụng sim ghép trên iPhone 6

1. Lỗi danh bạ gọi đến không hiển thị tên:

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng sim ghép để unlock điện thoại iPhone 6 là khi bạn nhận cuộc gọi đến nhưng máy không hiện tên hoặc một số trường hợp hiển thị sai danh bạ.

Khắc phục như sau:

Cách 1: Khôi phục lại cài đặt mạng ở trạng thái ban đầu:

Cách Fix Lỗi : Trước tiên ta làm một thao tác đơn giản trước, vào Settings –> General –> Reset –> Reset all setting bước này sẽ giúp cho điện thoại của bạn làm sạch hết toàn bộ các cài đặt mạng và trở về trạng thái ban đầu:

1

 

Cách 2: sau khi thực hiện xong cách thứ nhất mà vẫn không được thì bạn cũng có thể vào Settings –> Phone –> My number –> điền số điên thoại mà bạn đang sử dụng vào bắt đầu bằng số 0.

Cách 3. Bước này bạn làm khi 2 bước trên không có tác dụng : Settings -> General -> international -> Format region -> chọn Vietnamese

2. Fix lỗi không nạp tiền được bằng cách trực tiếp *100#, không kiểm tra được tài khoản điện thoại *101#

 Lỗi không kiểm tra được tài khoản điện thoại:

+ Truy cập vào mục mobile/library/carier Bundles/overlay-> nhấn chữ (i) -> User -> bỏ tích write

+ Kéo xuống dưới cùng tìm file có dung lượng 8.1 kb -> chọn Property List viewer

+ Kéo xuống dưới ->Supports SupplementaryService -> bật

+ Khởi động lại máy;

Lỗi không nạp tiền điện thoại bằng thao tác thông thường *100#:

Cách  trực tiếp: Tháo sim ghép ra rồi lắp lại, làm theo yêu cầu nhập nhà mạng của máy và hệ điều hành đang sử dụng;

Đợi đến khi máy có sóng, Truy cập vào Settings -> Phone -> SIM Applications -> Carrier select -> Chọn nhà mạng cung cấp máy-> WCDMA 3G CARD

2

 

Reset lại điện thoại -> hoàn tất;

 

3. Lỗi IOS 7 bị active và không nhận cuộc gọi:

Lỗi IOS 7 bị active:

+ Bỏ sim ghép vào khi bắt active ra rút sim ra

+ Bật chế độ máy bay Airplane Mode

+ Cho sim vào

+ Tắt chế độ máy bay, đợi 10s sau máy sẽ lên sóng đầy đủ;

Lỗi không nhận cuộc gọi: Bật chế độ 3G, thử thực hiện cuộc gọi xem nhận được không nếu không thì tắt hết phần 3G và các mục dữ liệu mạng sau đó rút sim ra cắm vào lại.

 

Ngoài ra, bạn có thể gặp tình trạng không nhận sim do ghép sim không chính xác, điện thoại gặp các lỗi sim ghép về sóng, mất sóng, điện thoại không bắt được 3G do sim ghép,… Vì thế, khi chọn mua sim ghép, bạn nên tìm hiểu kỹ, để có được sim thích hợp với dòng máy, giúp máy hoạt động tốt và ổn định. Tham khảo bảng giá sim ghép tại tphcm tại đây: sim ghép iphone 6.

Cuối cùng nếu bạn đã thử hết các cách trên mà không được bạn hãy mang iPhone 6 của mình đến trung tâm bào hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra. Chúc các bạn thành công !

 

Chỉ đường
Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ