Việc mua code mở mạng đối với những chiếc iPhone khóa mạng đang gặp với rất nhiều khó khăn.

ngày nay tại điểm giao dịch Việt Nam, phần nào lớn những chiếc iPhone đến tay người mua theo đường xách tay, trong số đó rất nhiều là hàng Locked (bản bị khóa vào một mạng nào đó của ngoại quốc). Để dùng được tại VN, người mua phải mua code từ nhà viễn thông bị khoá để unlock trang thiết bị, bù lại tình huống mua code iPhone để unlock iPhone ngày nay là rất khắt khe.

iTunes mới sẽ “kết liễu” những chiếc iPhone bản lock

Quay trở lại thời gian trước đây với thế hệ iPhone cũ như iPhone 3G, 3GS và 4, người sử dụng có khả năng “vượt ngục” dể dàng bằng một ứng dụng có tên là ultrasn0w. Bạn có thể dùng bất kì mạng nào trên hành tinh ngay ở chiếc iPhone khoá mạng. Lúc đó Toàn bộ các nhà mạng cũng chưa có chấp nhận mở khoá cho iPhone.

Tuy nhiên việc này 100% vô giá trị với thế hệ mới đây nhất của hãng như iPhone 4S, 5, và ngày nay là iPhone 5s  iPhone 5c. thậm chí có khi cả với các dòng iPhone 3GS, iPhone 4 mới do phần cứng cũng tương tự như phần mềm khác nhau nên ích lợi bảo mật quá cao giúp cho con người chẳng thể thi hành việc mở khoá iPhone bằng ứng dụng nữa.

Dân buôn, người dùng

Rất may là nhanh chóng thời gian đó nhiều nhà viễn thông lớn trên hành tinh như .Canada, Úc, Korea…biến đổi chế độ, đồng ý mở khoá cho chiếc iPhone nếu thỏa mãn đủ điều cần phải có của họ. Đặt biệt trong số này có nhà mạng AT & T của Mỹ – một trong nhà viễn thông phổ biến nhất so với con đường iPhone cầm tay. Cũng kể từ đây một loạt các dịch vụ mua code tại VN mọc ra như nấm sau mưa. người sử dụng như được “phương thuốc đặc trị” với iPhone lock bởi họ dễ dàng unlock chiếc iPhone của bản thân bằng việc mua code. quá trình mua code rất đơn giản, bạn chỉ việc bỏ một số tiền khá nhỏ, khoảng không gian đến 100.000VND (được trang bị khoảng hơn 1 tháng trước với iPhone khoá mạng AT & T, giá có khả năng cao hơn đối với các nhà cung cấp khác). thời lượng chào đón chưa đến 24 giờ là có khả năng mở khoá Hầu hết và vĩnh viễn đối với iPhone khoá mạng. Tuy nhiên hiện trạng ngày nay đã không thể như trước. đen đủi mua code iPhone đang gặp nhiều không kể xiết khắt khe.

Dân buôn, người dùng

Nguyên nhân sâu xa của nó cũng chưa thật sự rõ, nhưng theo nhiều thông báo biết rằng là do việc thay đổi chính sách, chính sách kiểm sát gắt gao hơn với tai nạn mua code của đại lý. Theo anh Thành – chủ một dịch vụ mua code cho rằng, hiện nay nếu người mua muốn mở khoá iPhone phải bỏ ra khoảng chi phí gấp đôi trước đó, gần 2 triệu tiền việt (với iPhone 5s, 5c các dòng iPhone trước rẻ hơn chút ít, sử dụng với nhà cung cấp AT & T). thời lượng chờ có khi đến 15 ngày. Hơn nữa không phải là bảo đảm là sẽ mua code thành công. tỷ lệ công chỉ khoảng 80%, 20% còn lại sẽ trả về. Song song đó, đây chỉ mới là giá gốc. đối với các trung tâm dịch vụ có thể khoảng chi phí cải thiện đối với giá thực ra. thậm chí có khoảng thời gian các dịch vụ buộc phải tạm ngưng dịch vụ mua code đối với nhà cung cấp AT & T. quá trình đó với các nhà viễn thông khác ở Mỹ như T- Mobile, Verizon, Sprint cũng như quốc gia khác từ Hàn quốc, Canada, Nhật… hiện trạng cũng không khác nếu không nói là tệ hại hơn. Với tình trạng hiện nay nó đang ảnh hưởng khá lớn với người mua, các server mua code, các cửa hàng dịch vụ và cả thị trường iPhone xách tay trong nước.

Chỉ đường
Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ