iPhone trên thị trường hiện nay được phân chia làm 2 loại là lock và world. iPhone lock là những máy khóa mạng chủ yếu là tại Mỹ, Nhật với các nhà mạng như AT&T, Tmobile, Softbank hay AU. iPhone world là phiên bản quốc tế có giá mắc hơn và iPhone chính hãng được phân phối tại Việt Nam là máy quốc tế.

Sự khác nhau giữa iPhone lock và iPhone quốc tế

Sự khác nhau duy nhất mà bạn có thể nhận ra là giá cả. iPhone world có giá cao hơn từ 1 – 2 triệu đồng so với iPhone khóa mạng cùng cấu hình. Tại sao có sự khác nhau đó?

Đó là vì iPhone lock là những máy được mua rẻ tại Nhật, Mỹ, sau đó được nhập về Việt Nam nên có giá rẻ hơn nhiều so với máy quốc tế. Còn về mặt cấu hình và thiết kế, hoàn toàn không có sự khác nhau nào. iPhone lock và world không thể phân biệt bằng mắt thường.

Kiểm tra IMEI iPhone world hay lock

Có nhiều cách để kiểm tra iPhone là bản lock hay world, tuy nhiên, điều kiện để kiểm tra được là bạn phải tìm số IMEI của iPhone. Cách kiểm tra số IMEI cũng khá dễ, chỉ cần các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Kiểm tra bằng *#06#

Đây là cách dễ nhất. Ở màn hình quay số gọi điện, bạn ấn lần lượt * # 0 6 #. Một bảng sẽ hiện lên ngay lập tức, trong đó có ghi rõ số IMEI của máy.

2. Tìm trong Cài đặt

Để tìm thấy số imei, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thông tin. Tại đây quý khách sẽ tìm được imei, Model của máy để kiểm tra.

3. Tìm ở mặt sau của máy

Quay iPhone ra đằng sau, bạn sẽ thấy được số IMEI của máy tại đây. Tuy nhiên, đây là cách chúng tôi không khuyến khích vì tùy máy đã bị thay vỏ, và có thể số IMEI này là mã IMEI giả của một máy nào đó.

Kiểm tra iPhone lock hay world

Sau khi đã có IMEI của iPhone, việc kiểm tra đã đơn giản hơn rất nhiều. Quý khách có thể truy cập vào website http://iphoneimei.info, nhập IMEI vào và nhấn Enter.

Kết quả có thể trả về như sau.

iPhone-lock-iphoneimei-info

Quý khách hãy để ý dòng chữ trắng Carrier. Nếu là tên một số nhà mạng như AT&T, T-Mobile, Sprint, Softbank,… thì chắc chắn đó là máy lock và quý khách phải unlock bằng sim ghép hoặc mua code unlock mới có thể sử dụng tại Việt Nam.

Nếu không trả về kết quả hoặc Unknown, hãy gọi đến số 0964.42.42.42 để các kĩ thuật viên của Huy Dũng Mobile kiểm tra và báo giá unlock cho quý khách.

Cảm ơn quý khách.

Chỉ đường
Liên hệ