Kiểm tra iPad Mini Retina có bị dính tài khoản iCloud hay không ?

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple để lưu trữ, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ… Khi bạn mua phải các loại máy iPad Mini trong trường hợp mua lại máy cũ thì rất dễ bị dính iCloud mà người dùng Apple hay gọi đó là iCloud ẩn. Vậy làm sao để phát hiện ra iPad Mini có bị dính iCloud ẩn hay không ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

3142823_tinhte-vn-ipad-mini-4-29

TIN TỨC NỔI BẬT

  1. Hướng dẫn giữ quần jean lâu phai

iCloud ẩn là gì?

<> iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock) trên server máy chủ Apple nhưng trên thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn nên gọi là iCloud ẩn.

Đừng lo lắng khi iPad Mini của bạn bị dính iCloud !

<> Apple đã chính thức cung cấp một trang web dùng để kiểm tra máy có dính iCloud ẩn hay không. Cách sử dụng trang web này khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra thiết bị mình định mua dễ dàng. Theo dõi video thực hiện tại đây: Mở khóa icloud ipad mini.

Thao tác như sau:

Đầu tiên bạn cần truy cập vào: icloud.com/activationlock. Sau đó, nhập IMEI hoặc số Serial của thiết bị muốn kiểm tra vào khung trống (IMEI và số Serial của thiết bị có thể kiểm tra bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu) và nhập đoạn mã captcha (mã chữ và số), sau đó bấm Continue để kiểm tra.

1

Nếu tình trạng là Tắt nghĩa là chiếc máy sạch (không dính iCloud ẩn) và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng.

2

 

Nếu máy hiển thị Bật: Có nghĩa là máy bị dính iCloud và bạn phải đề nghị người bán thoát iCloud.

3

 

Cách khác:

Reset lại iPad: Đây là cách dễ dàng có thể làm trực tiếp trên thiết bị và cũng rất cần thiết khi mua iPad cũ giúp bạn khôi phục về trạng thái ban đầu.

– Vào Settings --> General --> Reset --> Erase All Content and Settings

Nếu điện thoại yêu cầu nhập mật khẩu iCloud mới được reset thì bạn yêu cầu người bán cho bạn nhập vào để reset lại mặc định sau đó bạn cài đặt lại điện thoại với tài khoản iCloud riêng của bạn.

Trong trường hợp máy không yêu cầu nhập mật khẩu iCloud thì bạn máy không bị dính iCloud, iCloud ẩn bạn có thể an tâm sử dụng tài khoản của mình đăng nhập vào.

Trên đây là các cách phát hiện, kiểm tra iPad Mini có bị dính iCloud hay không một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sau khi thoát khỏi tài khoản iCloud ẩn, hãy tạo cho mình 1 tài khoản iCloud mới để tránh những trường hợp đáng tiếc như mất iPad….. nhé vì nhờ iCloud bạn sẽ tìm lại máy 1 cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công !

 

Chỉ đường
Liên hệ