Cydia là gì?
– Cydia là kho app của một bên thứ 3 (Ko phải Apple) sở hữu trên các chiếc máy iOS (iPhone, iPad, iPod touch …) nhờ việc jailbreak máy.

Jailbreak máy là gì ?
– Jailbreak máy chỉ khái niệm dùng app, hoặc phương pháp giải quyết kỹ thuật để chống lại việc Apple ngăn chặn bên thứ 3 ghi chép được lên vị trí hệ thống trong hệ điều hành iOS (OS X). Việc Apple không cho bên thứ 3 ghi chép dữ liệu lên máy khiến việc tự do thông tin của người mua bị giới hạn rất nhiều. Jailbreak là cử động hợp pháp.

Cydia khác với AppStore ra làm sao ?
– Các phần mềm trong kho Cydia thông thường là các app có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy. thí dụ: đổi mới tính năng SMS của chiếc máy, chặn cuộc gọi hay tin nhắn, xóa log cuộc gọi .v..v.. Nếu người sử dụng cài app không đúng quy cách, biến thể (version), dòng máy .v..v.. sẽ có thể gây ra được lỗi treo máy, treo cọng cáp, treo quả táo, It’s Safe Mode .v..v.. gây ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chiếc máy. phần mềm cài từ Cydia phải vào chính Cydia để gỡ bỏ.

– Các ứng dụng trong kho AppStore (của Apple) hay AppStore.vn (của Việt Nam) là các app không can thiệp vào hệ thống của thiết bị. Thường là các app giải trí, game .v…v…. những app này khi được cài sẽ không gây ra được lỗi trên máy của người dùng. Không gây tác động đến việc sử dụng bình thường của máy. ứng dụng cài từ AppStore hay AppStore.vn vẫn có thể gỡ bỏ đơn giản từ màn hình hiển thị của máy.

Source Cydia là gì ?
– Source Cydia là các nguồn content cung cấp đối tượng app, chức năng .v..v.. cho người mua Cydia. Có rất nhiều những source Cydia trên thế giới. Mỗi nước đều có source Cydia phân phối nội dung và app theo văn hóa của từng nước. 
– Thường thì mới jailbreak máy xong, Cydia sẽ có những source cố định. người dùng của từng nước nên thêm (add) ngay những source dùng riêng cho văn hóa quốc gia mình.

Chỉ đường
Liên hệ