Những hiện tượng thường gặp khi iPad bị loạn cảm ứng

Ngày nay, các máy móc dùng màn hình ngày càng được trỗi dậy diện tích lớn và được đông đảo người mua nhận được, trong đó chẳng thể không nhắc đến iPad. Nhưng song song những từng trải thích thú mà nó đem đến thì màn hình lcd iPad cũng gặp không ít vấn đề, trong đó có hiện tượng cảm ứng iPad bị loạn.

Untitled-25Loạn cảm ứng có lẽ không còn xa lạ với những người sử dụng smartphone cũng như máy tình bảng mỗi khi sau một thời gian được trang bị máy bỗng có biểu hiện loạn cảm ứng, máy tự động tác khi chưa ảnh hưởng lên màn hình lcd hoặc ”nhảy” cảm ứng (thao tác một đằng, máy chạy một nẻo). Và những người dùng cho thấy rằng những biểu hiện này cũng lặp lại trên iPad của họ. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới biểu hiện cảm ứng iPad bị loạn và bây giờ nên làm gì để giải quyết nó?

1. Lý do loạn cảm ứng iPad

– Màn hình cảm ứng bị rơi, va đập mạnh hoặc bị đè nén dưới tác động lực mạnh làm cho màn hình lcd bị ảnh hưởng thậm chí là vỡ gây loạn cảm ứng.

– Do iPad bị rớt nước hoặc trong trong khi được trang bị tay ra giọt mồ hôi nhiều hoặc sử dụng iPad khi tay chưa khô.

– Do sạc pin của bạn là hàng giả, không phải zin Apple. Cũng có khả năng do bạn sử dụng trong quá trình iPad đang sạc cũng dẫn tới biểu hiện này

– Ngoài ra còn một số Lý do khách quan khác nữa.

-Nếu iPad của bạn bị mất tiếng, loa bị hư thì có thể đọc thêm bài viết sửa chữa iPad bị mất tiếng hư loa tại đây.

2. Cách giải quyết hiện tượng cảm ứng iPad bị loạn

Đối với bất kỳ  một lỗi nào liên hệ đến màn hình iPad, để kiểm tra và giải quyết Bước đầu bạn hãy Restore lại iPad của mình để kiểm tra xem lỗi này do phần cứng hay app gây nên. Nếu do app thì sau khi bạn Restore máy sẽ xử lý được biểu hiện này.

Để Restore cho iPad, trước hết hãy đăng nhập iPad với máy tính bật sẵn iTunes đi theo Firmware mà iPad đang chạy. Tiếp đó đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhận giữ đồng thời phím Home và phím nguồn, Sau đó thả phím nguồn ra và vẫn giữ phím Home cho tới khi iTunes đón nhận iPad.

Lúc này, tại iTunes, Chọn Device —> Summary —> Back Up lại giữ liệu nếu quan trọng. Tiếp theo chọn Restore Now cùng lúc nhấn giữ phím Shift để máy tính hiện  lên thư mục chọn địa chỉ Firmware đã lưu —> Ok để Restore.

Nếu sau khi Restore mà iPad vẫn diển ra hiện tượng loạn cảm ứng thì chắc rằng lỗi đã diển ra với bộ phận phần cứng của thiết bị. Lúc này bạn không nên tự mày mò và sửa tại này vì có thể sẽ dẫn tới hỏng một số thành phần khác của iPad mà nên mang chúng ta cửa hàng bảo hành có đáng tin cậy để sửa chữa iPad của mình

Với lỗi loạn cảm ứng iPad do phần cứng thì có thể bạn sẽ phải  thay cảm ứng iPad thậm chí có khi là thay màn hình hiển thị. Giá thay cảm ứng iPad trên các chợ mua bán ngày nay là 750.000 đồng. Tại HCM bạn có thể mang iPad tới cửa hàng bảo hành Huy Dũng mobile để test, sửa chữa cũng giống như thay màn hình một cách chuyên nghiệp nhất.

– Nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy, báo tình trạng máy và báo giá tới người xài

– Kỹ thuật viên chữa trị và thay  màn hình cảm ứng iPad

– Người dùng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Chỉ đường
Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ